Chế tác mô hình kiến trúc Bất Động Sản chuyên nghiệp tại HCM

Mô hình kiến trúc được chia ra làm nhiều loại khác nhau, được sử dụng trong từng mục đích cụ thể khác nhau. Những mô hình phổ biến nhất trong lĩnh vực này bao gồm:

  • Mô hình quân sự: là những mô hình mô phỏng các yếu tố cần thiết trong một một căn cứ quân sự, thể hiện được ưu và nhược điểm của địa hình căn cứ, các khu vực ẩn nấp và kho lương thực,… Mô hình quân sự ngày xưa thường được áp dụng nhiều trong các trận chiến, giúp quân ta có thể đưa ra phán đoán chính xác và tiêu diệt địch thành công nhờ nắm rõ địa hình.
  • Mô hình nội thất: là những mô hình nhằm mô phỏng lại nội thất bên trong của một ngôi nhà, một biệt thự hay một khách sạn nào đó. Nói chung, mô hình nội thất sẽ thể hiện ra những vật dụng nội thất cần thiết có trong một không gian nhà ở, văn phòng,… qua đó chủ dầu tư sẽ có cái nhìn chi tiết hơn.
  • Mô hình thương mại: là những mô hình nhằm mô phỏng những khu trung tâm mua sắm, thương mại, khu phức hợp hay nhà xưởng,… Đây là những loại mô hình khá phức tạp khi thiết kế vì có nhiều chi tiết khó và cần độ tỉ mỉ cùng chính xác cao.
  • Mô hình quy hoạch: là các mô hình nhằm mô phỏng lại các công trình lớn, nhỏ của một thành phố, một tỉnh như các khu dưỡng nghỉ dưỡng, các công trình trường học, chung cư, nhà ở, khu công nghiệp, khu quân sự,… sau khi đã được quy hoạch. Thường thì, mô hình quy hoạch đã bao gồm những loại mô hình nói trên để đưa ra một cái nhìn tổng thể cho các chủ đầu tư quy hoạch.

Những mô hình kiến trúc trên được tạo ra với khá nhiều mục đích khác nhau, như đã đề cập. Chúng có thể được dùng để nhìn nhận sự tương tác giữa các công trình khác nhau, từ đó nhà đầu tư và bên thầu sẽ đưa ra những giải pháp chính xác cho công trình kiến trúc hay bản quy hoạch của mình. Ngoài ra, một số nơi còn có triển lãm trưng bày những mô hình kiến trúchoàn chỉnh nhằm thu hút sự đầu tư của các ông chủ bất động sản lớn đổ tiền vào dự án của họ. Nếu may mắn, tác phẩm vừa bán được, dự án thật cũng được đầu tư thêm tiền. Mặt khác, nhiều công trình mô hình như mô hình thương mạimô hình nội thất được các sinh viên kiến trúc hoặc các kỹ sư làm ra phục vụ cho nhu cầu học tập nghiên cứu, thuyết trình trước giảng viên hay nhà đầu tư của mình.

Chế tác mô hình kiến trúc Bất Động Sản chuyên nghiệp tại HCM
Chế tác mô hình kiến trúc Bất Động Sản chuyên nghiệp tại HCM

Chế tác mô hình kiến trúc Bất Động Sản chuyên nghiệp tại HCM
Chế tác mô hình kiến trúc Bất Động Sản chuyên nghiệp tại HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *