Những vật liệu phổ biến dùng làm mô hình kiến trúc

Mỗi loại mô hình kiến trúc khác nhau phù hợp với từng loại nguyên vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều công trình mô hình sử dụng hầu hết các loại vật liệu xây dựng mô hình kiến trúc để làm cho mô hình trở nên đặc sắc và thu hút sự chú ý quan sát của nhiều người hơn.

Các vật liệu thường dùng để làm mô hình kiến trúc chẳng hạn như các loại giấy bìa, gỗ – thường là gỗ Belsa hay gỗ ép mỏng, giấy, xốp, mica,… Đây là các chất liệu được sử dụng nhiều trong đa dạng các loại mô hình như mô hình nội thấtmô hình quy hoạch,…

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học hiện đại, nhiều loại vật liệu mới ra đời làm cho lĩnh vực thiết kế mô hình ngày càng phát triển hơn nữa. Đó là các loại nhựa như nhựa tổng hợp, hợp chất Utherane, nhựa lỏng,… Những loại nhựa có ưu điểm đặc trưng giúp các thợ thi công hoàn thành tác phẩm mô hình một cách nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.

Trong những công trình mô hình liên quan đến nhà ở, khách sạn,… có những chi tiết như đồi nội thất, chổi, người, đèn mô hình, ô tô,… là những chi tiết đã được sản xuất sẵn mà không cần phải dùng đến các công cụ để tạo ra. Việc này cũng tiết kiệm kha khá thời gian để hoàn thành một tác phẩm mô hình hoàn chỉnh đến tay các chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *